Cách làm gà chọi xào lăn đậm đà đúng điệu
Nguyên liệu cần có:
(Phù hợp cho 4 người) - Thịt gà chọi: 400gr (Bạn có thể mua gà chọi và lọc lấy thịt phần lườn và đùi để làm món gà xào lăn)- Ớt sừng: 3-4 quả - Sả: 4 củ- Hành khô, tỏi khô: mỗi loại 1 củ- Bột cà ri: 2 thìa café- Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu (Vừa đủ)
Cách làm món gà chọi xào lăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà chọi rửa sạch (Bạn có thể rửa thịt gà với nước pha chút gừng băm để thịt gà khi xào sẽ săn và thơm hơn) sau đó thái miếng vừa ăn (Bật mí: thịt gà nên thái miếng mỏng 2-3cm để thịt dễ ngấm gia vị, khi ăn mềm, phù hợp món gà xào lăn.)- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn.- Ớt sừng rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái lát mỏng.- Sả rửa sạch, thái nhỏ (sả thái chéo, mỏng như trong hình sẽ làm món ăn đẹp mắt hơn)
Bước 2: Tẩm ướp
- Ướp thịt gà với: 2 thìa café bột canh, 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café đường, 1 thìa café hạt tiêu, ớt băm nhuyễn, ½ sả đã chuẩn bị, 2 thìa café dầu ăn. - Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Tiến hành xào thịt gà
- Phi thơm hành và tỏi với 1 thìa canh dầu ăn, sau đó cho ớt, sả thái lát và 2 thìa café bột cà ri vào đảo trong vòng 30 giây rồi tiếp tục cho gà đã ướp bên trên vào xào. - Xào với lửa vừa và đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại. Bạn nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
- Sau khi tắt bếp, bạn cho gà ra đĩa, rắc lên trên ½ thìa café hạt tiêu là bạn đã hoàn thành món gà chọi xào lăn rồi đấy. Cách làm gà chọi xào lăn rất đơn giản phải không. Món gà chọi xào lăn phải có vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn thì mới đúng kiểu. Khi ăn bạ...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!