Những lúc thảnh thơi bạn muốn trổ tài vào bếp làm một món gì đó ngon ngon mời người thân, bạn bè cùng thưởng thức. Vậy thử ngay món chân gà sốt cay Hàn Quốc đổi gió khẩu vị với niềm vui nhỏ cùng món ăn ngon tuần này nào. Chân gà sốt cay Hàn quốc màu sắc hấp dẫn, đậm đà thơm hương đặc trưng của ẩm thực đến từ xứ sở kim chi. Cùng Hey Yo Foods đi khám phá cách làm món ăn ngon hay ho này nhá.
Trong bài viết này, bạn sẽ nắm trong tay 2 công thức làm chân gà sốt cay Hàn Quốc siêu ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.
Chân gà sốt cay Hàn Quốc ăn là chỉ có dính
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chân gà: 500 gram
- Tỏi: 5 nhánh
- Quế, Hồi
- Tương ớt Hàn quốc: 2 muỗng
- Tương cà: 2 muỗng
- Nước tương: 2 muỗng
- Ít rượu trắng/ giấm ăn
- Ít muối
- Đường: 1 muỗng
- 20g Vừng trắng đã rang chín
- Nước lọc
- Dầu ăn
Cách làm chân gà sốt Hàn Quốc
Sơ chế chân gà
- Đối với chân gà sau khi mua về rửa với nước sạch bóc sạch màng còn sót trên chân gà.
- Sau đó chà sát sạch với muối thật kỹ từng ngón chân rồi rửa lại với nước.
- Kế đến ngâm 10 phút với nước muối loãng, cùng 1 ít rượu trắng/ giấm ăn để khử mùi hôi và làm sạch chân gà kỹ hơn. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch. để ráo bớt nước
- Chân gà đem đi cắt sạch móng gọn gàng và cắt chia thành khúc vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ.
Cách làm chân gà sốt Hàn Quốc
- Bắc chảo lên bếp cho Quế Hồi vào rang thơm, sau đó thêm nước tương rồi đổ thêm khoảng 500ml nước lọc vào. Kế đó cho chân gà đã sơ chế sạch vào cùng đun đến khi sôi.
- Khi nồi chân gà sôi bạn hãy điều chỉnh lửa vừa đun thêm khoảng 3 đến 5 phút rồi tắt bếp vớt ra để nguội. Lưu ý không nên luộc chân gà quá lâu chân gà sẽ bị mềm và khi sốt sẽ bị nát nhé.
- Pha nước sốt: cho 2 thìa tương ớt hàn quốc, 2 thìa tương cà, 1 thìa đường vào rồi trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho tỏi vào phi thơm, rồi cho chân gà vào đảo đều đến khi săn lại.
- Sau khi săn lại hạ lửa nhỏ cho nước sốt vừa pha vào cùng chân gà trên bếp đảo đều cho sốt quyện cùng chân gà.
- Rồi cho thêm 1 bát nước lọc vào đun với lửa vừa đến khi thấy nước rút tạo độ sệt lại là được.
- Cuối cùng tắt bếp, bày chân gà lên đĩa và rắc thêm chút vừng trắng lên và thưởng thức thôi.
>> Tham khảo thêm cách làm chân gà sốt thái hấp dẫn
Một công thức làm chân gà sốt Hàn Quốc siêu ngon mà vô cùng đơn giản phải không nào. Nhưng chưa hết, chiều lòng team không thích gặm chân gà tui mách các bạn thêm một công thức chân gà rút xương sốt Hàn Quốc ngon không kém cạnh.
Cách làm chân gà rút xương sốt cay Hàn Quốc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chân gà rút xương: 1 kg
- Tương ớt Hàn quốc: 3 muỗng
- Tương cà: 3 muỗng
- Đường: 1,5 muỗng
- Dầu ăn
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Vừng trắng đã rang thơm
- Nước lọc
- Đá viên
- Ít muối
- Rượu nấu ăn: 2 thìa
Cách sơ chế chân gà
- Chân gà sau khi mua về rửa với nước cho thật sạch. Sau đó bóp kĩ với muối khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.
- Bỏ chân gà vào ngâm 10 phút với nước muối loãng cùng 1 thìa rượu nấu ăn để làm sạch và khử mùi. Sau đó vớt ra để ráo.
- Nếu bạn sử dụng chân gà nguyên đây là bước quan trọng nhất để có món chân gà rút xương sốt Hàn Quốc chính là rút xương chân gà. Mách bạn cách rút toàn bộ xương chân gà sống một cách dễ dàng.
Chân gà rạch một đường trên phần chân gà, tiến hành rút xương. Tương tự với xương ngón chân bạn cũng rạch một đường và lấy phần xương ra rồi cắt bỏ móng, sau đó rửa sạch để loại bỏ phần xương vụn còn bám trên chân gà.
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ thái lát. Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi sau đó bỏ gừng cắt lát và 1 thìa rượu trắng vào rồi cho chân gà rút xương vào luộc trong vòng 10 phút rồi vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh để giữ chân gà giòn và ngon hơn, vớt ra để ráo.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ để lát phi thơm.
Cách làm chân gà rút xương sốt cay Hàn Quốc
- Pha nước sốt: Cho 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng tương cà, 1.5 muỗng đường vào đánh đều cho tan hết đường.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho một thìa dầu ăn vào bỏ tỏi băm nhỏ vào phi thơm, kế đó bỏ chân gà đã luộc vào đảo đều cho săn lại.
- Điều chỉnh lửa vừa cho sốt vào đảo đều đến khi phần sốt thấm, quyện vào phần chân gà thêm cho 1 bát nước lọc vào đun với lửa vừa tới khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
- Trước khi bày lên dĩa bạn hãy rắc thêm chút vừng (mè) vào nhé, rồi cho ra dĩa và trang trí rắc thêm chút vừng trắng nữa là xong.
Cách làm không quá cầu kì, nguyên liệu dễ tìm không quá phức tạp, cuối tuần này làm ngay mời cả nhà cùng thưởng thức thêm chút bia lạnh nữa là vui hết ý luôn đấy. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số cách làm chân gà ngon:
Chân gà nướng vô cùng bén mồi
Chân gà sả tắc hấp dẫn ăn là ghiền
Khám phá ngay hương vị Chân gà cay Hey Yo Foods thơm ngon trứ danh đến từ thương hiệu Việt cho trải nghiệm hương vị thêm lý thú. Thưởng thức ngay:
- Chân gà Cay cay nồng bùng nổ
- Chân gà Cay vị xì dầu cay tê đậm vị