Chà bông tôm không quen thuộc như cách chế biến từ thịt heo ai cũng biết. Như đây lại là món ngon ăn cùng cơm, bánh mì, cháo hay xôi hấp dẫn không kém. Bởi được làm từ chính những con tôm tươi ngon tại hương vị đậm đà lại bổ dưỡng. Chuyên mục công thức của nhà Hùng Hậu hôm nay xin giới thiệu bí quyết làm món này tơi mịn. Các mẹ bỉm tranh thủ học để có thực phẩm dinh dưỡng cho các bé cưng nhé!
Tôm luôn là loại hải sản được ưa chuộng hàng đầu và là thực phẩm góp mặt thường xuyên trong mâm cơm. Bởi hàm lượng protein, các nhóm khoáng chất như canxi, photpho, các loại vitamin…Đặc biệt là omega 3 vốn là dưỡng chất có lợi cho cơ thể giúp trí não phát triển. Cả người lớn hay trẻ nhỏ đều cần bổ sung lượng tôm cần thiết để luôn khỏe mạnh.
Nguyên liệu:
- 1 kg tôm
- 10látgừng
- 4muỗng canhnước mắm
- 2muỗng canhdầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế tôm
- Chọn tôm tươi mua về rửa sạch, bóc bỏ phần đầu. Để tôm ráo nước.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt lát.
- Cho tôm vào tô, ướp cùng gừng lát khoảng 10 phút.
Bước 2: Hấp tôm
Cho hỗn hợp tôm và gừng vào nồi hấp cách thủy. Khi tôm chín, mở nắp nồi ra để loại bỏ mùi hôi rồi cho tôm ra dĩa để thật nguội.
Tiến hành bóc vỏ, bỏ chân và phần chỉ đen trên sống lưng tôm.
Bước 3: Cho tôm vào cối giã, lưu ý chia nhỏ từng phần giã. Động tác nhẹ nhàng để tránh tôm bị vỡ vụn do thịt mềm.
Bước 4: Làm chà bông tôm:
Bắt chảo lên bếp, cho tôm giã vào và để lửa riu riu. Cho nước mắm và dầu ăn vào để món ăn thêm đậm đà và thơm ngon. Liên tục đảo đều tay để thịt tôm vàng đều.
Đến khi tôm có mùi thơm và lên màu vàng đẹp thì tắt bếp.
Chà bông tôm hấp dẫn khi ăn kèm bánh mì, cháo, cơm…
Nguồn: https://bepxua.vn/cha-bong-tom-toi-min-voi-cong-thuc-lam-don-gian/