Ghẹ là thực phẩm bổ sung rất nhiều đạm, canxi và các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, có thể chế biến thành nhiều món ngon mỗi ngày hấp dẫn. Hôm nay Team PasGo sẽ giới thiệu đến các bạn 4 cách hấp ghẹ ngon không bị rụng chân dễ làm nhất với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, mời bạn tham khảo.
Ghẹ có rất nhiều cách chế biến món ăn ngon, bài viết này sẽ hưỡng dẫn các bạn 4 cách hấp ghẹ ngon và chuẩn nhất không bị rụng chân và giải đáp hấp ghẹ bao nhiêu phút.
1. Ghẹ hấp bia sả
Ghẹ hấp bia sả là một trong những cách hấp ghẹ ngon được nhiều người yêu thích. Cách hấp ghẹ với bia sả mang đến món ăn có màu sắc bắt mắt, vị ngon ngọt, tự nhiên.
Cách hấp ghẹ ngon - ghẹ hấp bia sả
Cách hấp ghẹ với bia sả đã được Team PasGo chia sẻ, mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.
2. Ghẹ hấp lá chanh
Nguyên liệu làm ghẹ hấp lá chanh
- Ghẹ tươi 1kg
- Lá chanh 300g
- Gia vị: đường, muối, hạt tiêu
Cách làm ghẹ hấp lá chanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ghẹ hấp lá chanh
- Ghẹ mua về đem rửa sạch có thể ướp ghẹ qua cùng chút gừng, rượu trắng cho ghẹ được hết mùi tanh sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
- Lá chanh rửa sạch thái nhỏ
Bước 2: Tiến hành làm ghẹ hấp lá chanh
- Chuẩn bị nồi hấp cho thêm chút nước vào nồi, tiếp đến rắc chút lá chanh thái nhỏ lên vỉ hấp xếp lần lượt ghẹ lên vỉ xen kẽ chút lá chanh
- Đậy nồi hấp lại đun sôi trong thời gian 10 - 15 phút để ghẹ được chín đều, khi thấy ghẹ có màu đỏ cùng mùi lá chanh tỏa ra thì ghẹ đã chín sau đó tắt bếp
Cách hấp ghẹ ngon - ghẹ hấp lá chanh
Thành phẩm ghẹ hấp lá chanh
Ghẹ hấp lá chanh có mùi thơm mát rất hấp dẫn thịt ghẹ tươi ngon ngọt nước kết hợp cùng muối chấm tiêu chanh ớt thì ngon hết ý.
Thành phẩm cách hấp ghẹ ngon - ghẹ hấp lá chanh
3. Ghẹ hấp gừng tỏi
Nguyên liệu làm ghẹ hấp gừng
- Ghẹ tươi 1kg
- Gừng 3 củ
- Tỏi 2 củ, ớt 2 quả
- Chanh 1 quả
- Hành lá 5 nhánh, lá mùi 10g
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu ...
Cách làm ghẹ hấp gừng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ghẹ hấp gừng tỏi
- Ghẹ tươi đem rửa sạch sau đó để ráo.
- Gừng rửa sạch làm sạch vỏ đập dập băm nhỏ, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ
- Hành lá, rau mùi nhặt sạch rửa sạch với nước và thái nhỏ
Bước 2: Làm ghẹ hấp gừng tỏi
- Ghẹ trước khi hấp đem ướp cùng chút hạt nêm, nước mắm, bột ngọt cùng chút gừng, tỏi băm cho ghẹ được đậm gia vị. Để ghẹ nghỉ trong thời gian 10 - 15 phút sau đó cho lên hấp.
- Cho nồi lên bếp cho thêm 500ml nước vào nồi, thêm gừng và tỏi lên vỉ hấp rồi cho ghẹ đã ướp lên vỉ hấp cách thủy trong thời gian 15 phút.
- Hấp tới khi có mùi thơm ghẹ có màu đỏ thì là ghẹ đã chín lúc này tắt bếp.
- Khi ăn bạn cho ghẹ ra đĩa thêm chút hành lá, lá mùi lên trên trang trí cho đẹp mắt là được.
Cách hấp ghẹ ngon - ghẹ hấp gừng tỏi
Thành phẩm ghẹ hấp gừng tỏi
Ghẹ hấp gừng tỏi có mùi thơm nồng của gừng và tỏi cùng thịt ghẹ ngọt mềm thơm ngon khi ăn cùng muối tiêu chanh nhâm nhi thêm lon bia sẽ vô cùng tuyệt vời.
Thành phẩm cách hấp ghẹ ngon - ghẹ hấp gừng tỏi
4. Ghẹ hấp cùng nước dừa
Nguyên liệu làm ghẹ hấp nước dừa
- Ghẹ tươi 1kg
- Hành khô 1 củ
- Dừa tươi 1 quả
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối
Cách làm ghẹ hấp nước dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ghẹ hấp nước dừa
- Ghẹ đem rửa sạch với nước và để ráo.
- Hành khô làm sạch vỏ đập dập băm nhỏ
- Dừa tươi đem chặt lấy nước cốt để riêng.
Bước 2: Tiến hành làm ghẹ hấp nước dừa
- Cho nước dừa tươi vào nồi hấp đun sôi nước cho thêm chút hạt nêm, bột ngọt, muối cho ghẹ được đậm vị.
- Cho ghẹ vào nồi luộc khoảng 10 - 15 phút cho ghẹ chuyển sang màu đỏ thì ghẹ chín rồi tắt bếp
- Vớt ghẹ ra đun lại nước dừa sôi lên và rưới lên trên mình ghẹ.
Cách hấp ghẹ ngon - ghẹ hấp nước dừa
Thành phẩm ghẹ hấp nước dừa
Ghẹ hấp nước dừa có mùi thơm mát vị béo béo ngậy ngậy hòa quyện vị thịt ghẹ ngọt mềm thơm ngon chắc chắn sẽ là món ăn được rất nhiều sự thích thú của mọi thành viên trong gia đình.
Thành phẩm cách hấp ghẹ ngon - ghẹ hấp nước dừa
5. Bí quyết cách hấp ghẹ ngon, không bị rụng càng
Hấp ghẹ bao nhiêu phút?
Để cách hấp ghẹ ngon thì thời gian hấp là một trong những yếu tố quan trọng để thành phẩm ghẹ hấp được mềm ngon, vừa chính tới chứ không bị dai, bị tóp.
Thông thường, bạn cần từ 8 - 10 phút để hấp ghẹ chín, với mức nhiệt lớn nhất. Ghẹ ban đầu sẽ có màu xanh, khi chín chuyển sang màu đỏ vô cùng hấp dẫn. Thời gian nấu ghẹ chín còn tùy thuộc kích cỡ và số lượng ghẹ sử dụng.
Cách hấp ghẹ không bị rụng càng
Bí quyết là sau khi sơ chế ghẹ sạch sẽ thì xếp ghẹ ngửa bụng vào nồi. Cách này sẽ khiến ghẹ nóng đều, nước ngọt không bị chảy ra ngoài làm nhạt thịt.
Tiếp theo là nhất định phải dùng nước lạnh để hấp ghẹ, nhưng cho ít nước chứ không được cho nhiều. Cách hấp ghẹ không bị rụng càng rất đơn giản phải không nào?
Cách hấp ghẹ ngon không hề khó như chúng ta nghĩ nguyên liệu lại cực đơn giản dễ tìm, ghẹ hấp vẫn giữ được vị tươi ngon, đậm đà, vẫn luôn giữ được những chất dinh dưỡng cần thiết tốt cho cơ thể. Hi vọng với 4 cách hấp ghẹ ngon trên sẽ giúp cho các chị em nội trợ có thêm nhiều tuyệt chiêu cho mình hơn nữa để trổ tài nhé.
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây
-
Thúy Vân & Ngọc Hoa tổng hợp - Team PasGo