TOP 3 cách nấu lẩu ốc vị đậm đà, thơm ngon ngất ngây ngay tại nhà

Cách nấu lẩu ốc luôn được nhiều người tìm kiếm khi muốn ăn lẩu để chiêu đãi bạn bè, gia đình vào những dịp đặc biệt. Do đó, VinID sẽ chia sẻ 3 bí quyết nấu lẩu ốc đậm đà hương vị, ai ăn cũng sẽ nhớ hoài qua bài viết dưới đây. Tham khảo và triển ngay món lẩu này vào cuối tuần nào.

1. Cách nấu lẩu ốc chua cay bắt miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ốc nhồi tươi roi rói cho món lẩu ốc chua cay
Ốc nhồi tươi roi rói cho món lẩu ốc chua cay

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế ốc

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Bước 3: Ninh xương ống

Ninh xương ốc giúp ngọt nước lẩu
Ninh xương ốc giúp ngọt nước lẩu

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Để tiết kiệm thời gian, nên sơ chế các nguyên liệu còn lại khi ninh xương.

Bước 5: Chế biến lẩu

Bày trí

Thành phẩm

Một nồi lẩu ốc chua chua cay cay đậm đà hương vị, ăn vô cùng bắt miệng. Thịt ốc tươi roi rói, có vị ngọt nhẹ, cắn vào có cảm giác giòn sần sật rất thích. Đậu hũ thơm béo, giòn nhẹ ở phía vành. Món ăn này rất thích hợp để thưởng thức vào những buổi tối họp mặt gia đình cùng thời tiết se se lạnh.

Thành phẩm nồi lẩu ốc chua cay nóng hổi
Thành phẩm nồi lẩu ốc chua cay nóng hổi

2. Cách nấu lẩu ốc nhồi chuối đậu chuẩn vị Bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cho món lẩu ốc nhồi chuối đậu
Nguyên liệu cho món lẩu ốc nhồi chuối đậu

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế ốc

Ốc được sơ chế kỹ càng, nhìn rất tươi và sạch
Ốc được sơ chế kỹ càng, nhìn rất tươi và sạch

Bước 2: Sơ chế đậu hũ và nghệ

Bước 3: Sơ chế ba chỉ heo

Bước 4: Sơ chế chuối xanh

Bước 5: Sơ chế một số loại rau ăn kèm

Bước 6: Xào ba chỉ và ốc

Bước 7: Chế biến nước dùng

Bày trí

Thành phẩm

Lẩu ốc nhồi chuối đậu nồng nàn hương vị miền Bắc khiến ai ăn cũng sẽ nhớ hoài. Thịt ốc dai dai hoà cùng vị bùi bùi của chuối đậu giúp món ăn mang hương vị đặc trưng rất riêng. Nước lẩu ngọt thanh cùng vị chua nhè nhẹ rất dễ ăn, đặc biệt phù hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi.

Nồi lẩu ốc chuối đậu đầy đủ chất dinh dưỡng và thơm ngon
Nồi lẩu ốc chuối đậu đầy đủ chất dinh dưỡng và thơm ngon

3. Cách làm lẩu ốc nấu tiêu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu chế biến món lẩu ốc nấu tiêu
Nguyên liệu chế biến món lẩu ốc nấu tiêu

Cách chế biến

Bước 2: Ninh xương ống

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bước 4: Chế biến lẩu

Bày trí

Thành phẩm

Món lẩu ốc nấu tiêu với đầy đủ hương vị và cả chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Viên mọc ốc thơm mùi hạt tiêu rất kích thích vị giác. Thịt bò mềm tan, sườn sụn và thịt ốc nhai giòn vui miệng. Nước dùng đậm mùi hạt tiêu kèm theo đó là vị chua chua từ cà chua, vị ngọt thanh từ xương ống.

Nồi lẩu ốc nấu tiêu dậy mùi hạt tiêu khiến ai cũng say đắm
Nồi lẩu ốc nấu tiêu dậy mùi hạt tiêu khiến ai cũng say đắm

Như vậy VinID đã bật mí xong 3 cách nấu lẩu ốc thơm ngon, đậm đà, hương vị độc đáo khó quên. Hy vọng bạn đã sao lưu lại và chiêu đãi cả nhà cũng như người thân một nồi lẩu ốc vô cùng hấp dẫn vào cuối tuần này. Đừng quên ghé VinMart hoặc ứng dụng VinID để sắm nguyên liệu đạt chuẩn và an toàn nhé.

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm lẩu nướng thơm ngon lạ miệng <<<

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/lau-oc-tha-a60924.html