Chị em mình dù có chồng, mình ênh, hay đang crush anh nào đấy mà e ngại, không dám thổ lộ, nhất định phải làm thử món ngon bất ngờ mang tên hummus địa trung hải này. Vừa dễ làm, 100% thành công. Nấu kiểu gì cũng ngon, đốn hạ mọi trái tim.
Hummus là một món ăn dạng sốt, kem mịn, vì các thành phần đều được xay nhuyễn, khá phổ biến trong nền ẩm thực Trung Đông. Mặc dù có nhiều phiên bản hummus khác nhau, nhưng nguyên liệu thường thấy của món ăn này gồm đậu xanh, mè, nước chanh, tỏi (công thức hummus cũ không có), dầu ô liu (không bắt buộc, nhưng thành phần này xuất hiện trong hầu hết các công thức hummus ngày nay).
Bên cạnh Trung Đông, món ăn này cũng khá phổ biến ở Địa Trung Hải và Bắc Phi, thậm chí hummus đã bắt đầu bén rễ, nảy mầm ở Việt Nam. Tại sao từ khóa “Hummus in Vietnam” xuất hiện trên công cụ tìm kiếm? Vị đầu bếp nổi tiếng - Shahar Lubin, chủ nhà hàng Daluva ở Hà nội đã mang món ăn này đến Việt Nam, khiến nó dần gần gũi hơn với người Việt.
Hummus là sốt nên chắc chắn sẽ có món ăn kèm. Món ăn này kết hợp được với rất nhiều topping và món kèm để “dọn tủ”. Bạn có thể biến tấu theo style bản địa thuần Việt siêu cuốn khi dùng món hummus này:
Không đứng ngoài xu hướng, Noom cũng đã nghiên cứu thành công công thức hummus phiên bản địa trung hải với các thành phần rừng rú do chính mình sản xuất. Không chỉ biết cần chuẩn bị gì, làm gì, Noom còn cung cấp thêm bí quyết để làm gì thì phiên bản hummus của bạn cũng “hong” thể dở được.
- 100gr hạt điều hoang, thêm 300ml nước xay mịn. Nấu lửa nhỏ cho đến khi sệt đặc.
- 50gr đậu xanh vỡ đôi ngâm 8 tiếng, chà đãi, chắt vỏ đi dễ dàng. Hấp chín
- 100ml dầu hạt điều ép lạnh - Gia vị cơ bản: muối, chanh, - Gia vị tùy thích: tiêu bản địa, tỏi, ớt bột, hương thảo, hành lá, ngò rí, vỏ chanh
Giã mịn đậu xanh đã hấp trộn cùng hạt điều đã sên, thêm dầu hạt điều ép lạnh, muối, nước cốt chanh. Nếm vừa thích là được.
Mẹo
Nếu thành phẩm của chị em hơi “fail” thì cũng không sao. Chúng ta có thể cứu nó bằng các mẹo bên dưới. Cứ tận hưởng cái sự “fail” đó hay đơn giản là điều chỉnh cho ra một phiên bản mới lạ, phù hợp tâm trạng.
Sau khi làm xong, nếu chị em và gia đình không dùng hết được trong một lần, do đó bạn nên để nó vào một cái bọc/hộp bảo quản kín rồi cất tủ lạnh. Cách làm này có thể giúp bạn bảo quản món ăn được 3-4 ngày. Nếu hummus không được bảo quản lạnh, để tiếp xúc với yếu tố môi trường quá lâu, vi khuẩn sẽ đẩy nhanh quá trình hư hỏng.
Thịt đông lạnh có thể để được cả tháng nên nhiều người băn khoăn liệu có thể áp dụng cách này lên hummus không? Có thể. Hơn nữa đông lạnh hummus cho phép bạn trữ nó lên tới bốn tháng. Nhưng thực hiện đúng cách mới có hiệu quả:
Mặc dù đông lạnh giúp bạn bảo quản hummus hiệu quả, nhưng bạn phải chấp nhận đánh đổi. Cách này sẽ làm thay đổi hương vị, kết cấu, và độ đặc sau khi rã đông.
Bạn mở tủ lạnh? Xuất hiện một tô hummus không biết đã làm cách đây bao lâu? Bạn muốn ăn nhưng nó còn ăn được không? Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể phân biệt thông qua các dấu hiệu. Hummus bị hư rồi nếu:
Một món ăn chứa đủ các vị ngọt, béo, chua, mặn, umami luôn là món ăn ngon, chỉ cần bạn biến tấu theo khẩu vị mình thích. Nếu bạn đang muốn chinh phục ai đó, chỉ cần tìm hiểu khẩu vị và làm đúng gout của chính người thưởng thức thì bạn nắm chắc tình cảm trái tim họ.
Ngoài hummus, Noom đang lên rất nhiều bí kíp nấu ăn ngon-dễ để chị em tự hào ru rú trong bếp nhà mình, tự do, tự chăm sóc chính mình, tự chăm sóc người mình thương. Xem nhiều công thức tự nấu ngon tại đây nhé.
Nguồn tham khảo: https://www.timesofisrael.com/hummus-in-hanoi-israeli-chef-brings-mideast-cuisine-to-vietnam/ https://www.healthline.com/nutrition/is-hummus-healthy
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/hummus-a46046.html